26/09/2023
Bài tuyên truyền An toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2023
Lượt xem: 143
Bài tuyên truyền An toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2023
Tết Trung thu là dịp mà
nhu cầu tiêu dùng với các sản phẩm bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng
cao. Tuy nhiên các sản phẩm này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Vì vậy,
"Hãy là người tiêu dùng thông minh" để tránh các ngộ độc thực phẩm do
các sản phẩm bánh kẹo phục vụ nhu cầu Tết Trung thu gây ra.
Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa
ngộ độc, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng; Chi cục An toàn vệ sinh
thực phẩm khuyến cáo đến tất cả người tiêu dùng các biện pháp đảm bảo an toàn
thực phẩm để mọi người, mọi nhà cùng đón một cái Tết Trung thu an lành và đầm
ấm:
1. Nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn
gốc, xuất xứ rõ ràng, không ham rẻ mà mua những sản phẩm không có nhãn mác,
xuất xứ.
2. Nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có
địa chỉ rõ ràng, nơi bày bán bánh đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm, kiểm tra
kỹ nhãn mác, ngày sản xuất và hạn sử dụng; không sử dụng bánh đã mốc, hỏng.
3. Bánh mua về phải được bảo quản ở nơi
sạch sẽ, theo đúng quy định ghi trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.
4. Rửa tay sạch trước khi cắt, trước khi
ăn bánh. Không ăn quá nhiều bánh và các thực phẩm giàu đạm, mỡ, đường trong
khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm. Khi có những bất thường về
sức khỏe do ăn uống nên nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư
vấn, cứu chữa kịp thời.
Vì vậy, để bảo đảm an toàn thực phẩm
trong mùa trung thu, người tiêu dùng là một nhân tố quan trọng có tính quyết
định. Mỗi người hãy trở thành Người tiêu dùng thông thái: biết cách chọn mua và
sử dụng bánh trung thu đảm bảo an toàn./.