BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ XÃ XUÂN THÀNH TỔ CHỨC CHO THANH NIÊN ĐĂNG KÝ NGHĨA VỤ QUÂN SỰ TUỔI 17

Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc tổng nguồn và chất lượng thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, khám tuyển và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật định.

Sáng ngày 03/4/2022, tại Hội trường UBND xã. Ban chỉ huy quân sự xã Xuân Thành phối hợp với các ngành liên quan tổ chức khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho thanh niên tuổi 17 trên địa bàn xã. Trong đợt khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 của xã Xuân Thành lần này có tổng số 33/36 thanh niên đến tham gia khám sức khỏe và đăng ký, đạt 92% kế hoạch (01 thanh niên theo gia đình đi làm ăn xa không có mặt tại địa phương và 02 thanh niên bị F0 đang cách ly tại nhà). Ban chỉ huy Quân Sự xã đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, sơ khám sức khỏe về mắt, cân nặng, chiều cao… của các thanh niên.

Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng nguồn thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật định. Đồng thời phối hợp với Đoàn thanh niên tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19 cho thanh niên trên địa bàn xã./.

T/h: VHTT-TT