ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ XÃ XUÂN THÀNH LẦN THỨ VI NHIỆM KỲ 2023 - 2028

Sáng ngày 8 tháng 4 năm 2023 tại hội trường UBND xã Xuân Thành tổ chức đại hội công đoàn cơ sơ lần thứ VI nhiệm kỳ 2023 -2028.

Về dự và chỉ đạo Đại hội, có các đồng chí TM liên đoàn lao động huyện Xuân Trường

- Các Đ/c trong ban Thường vụ Đảng ủy, BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, các đ/c trưởng các ban ngành, Chủ tịch UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị, Chủ tịch Công đoàn 3 nhà trường, trạm y tế, Chủ tịch HĐQT-HTX, các đ/c Bí thư các chi bộ, xóm trưởng trên địa bàn xã

Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028 là dịp để tập thể cán bộ, đoàn viên công đoàn xã nghiêm túc đánh giá những kết quả đã đạt được, chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, từ đó đề ra giải pháp nhằm đưa phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn tiếp tục phát triển. với phương châm của Đại hội là “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, đoàn chủ tịch đại hội đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, đề cao dân chủ, tập trung trí tuệ để thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ tới; Đồng thời sáng suốt lựa chọn để bầu ra BCH khóa mới, Bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI đảm bảo các yêu cầu đã đề ra.

Đồng chí Vú Văn Hưởng, chủ tịch Công đoàn CS khóa V phát biểu khai mạc đại hội

Ông Phạm Văn Việt - phó chủ tịch liên đoàn lao động huyện Xuân Trường phát biểu tại đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua công tác tuyên truyền giáo dục của CĐCS xã đã có những bước đổi mới về nội dung, phong phú về hình thức, đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lương đội ngũ cán bộ, công chức trước yêu cầu đổi mới. 100%  cán bộ, công chức, công đoàn tham gia học tập nghiên cứu các chỉ thị nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước. Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, tuyên truyền Nghị quyết, chỉ thị, quyết định, kết luận của cấp trên, quán triệt, triển khai các nghị quyết của Đảng ủy, HĐND, các quyết định, kế hoạch, Đền án của UBND xã tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid-19, Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; sáp nhập xóm, nếp sống văn hóa mới, xây dựng NTM nâng cao, NTM khu dân cư kiểu mẫu bàn xã, thực hiện tốt cuộc vận động: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thành hoạt động thường xuyên, hằng ngày đối với cán bộ công chức; xây dựng người cán bộ, công chức có tinh thần rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, năng lực công tác, thi đua xây dựng cơ quan văn hóa ngày làm việc 8 giờ chất lượng hiệu quả.

Đồng chí Đào Anh Phong , bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã phát biểu chúc mừng đại hội.

Với tinh thần tương thân, tương ái cán bộ, công chức công đoàn luôn hưởng ứng và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện như; ủng hộ quỹ mái ấm tình thương do công đoàn cấp trên phát động năm 2019, năm 2020 là; 1.000.000 đồng; ủng hộ các cuộc vận động do nhà nước, MTTQ và các đoàn thể xã phát động như; quỹ phòng chống covid- 19 là; 1.800.000 đồng; đồng bào bị thiên tai; 1.600.000đ. quỹ hội người cao tuổi: 2.200.000đ; quỹ hội nông dân; 2.000.000. Hằng năm ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa của địa phương: 2.200.000đ; quỹ ngày vì người nghèo:1.000.000đ; quỹ chữ thập đỏ, chất độc gia cam:1.000.000đ…

Tại đại hội đã thảo luận sổi nổi, tiếp thu các ý kiến đống góp vào dự thảo báo cáo, đại hội đã bầu ban chấp hành công đoàn khóa VI, bầu đại biểu đi dự đại hội công đoàn cấp trên.

Các đồng chí ủy viên BCh khóa VI

Đại hội  Giao cho BCH Công đoàn cơ sở xã khoá VI tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ huyện, lãnh đâọ địa phương và ý kiến đống góp thảo luận của các đại biểu để bổ sung hoàn chỉnh văn bản trước khi ban hành chính thức.

. Giao cho BCH Công đoàn cơ sở xã khoá VI căn cứ vào phương hướng nhiệm vụ đã được Đại hội thông qua để xây dựng thành các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể, phát động phong trào thi đua sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức và các cấp Công đoàn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đại hội đề ra. Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, Đoàn kết, phát triển”, Đại hội Công đoàn cơ sở xã Xuân Thành lần thứ VI kêu gọi toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên Công đoàn cơ sở xã hãy phát huy truyền thống đoàn kết, phấn đấu hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và tổ chức Công đoàn giao cho, góp phần đẩy mạnh xây dựng Đảng, chính quyền, công đoàn vững mạnh toàn diện./.

Quang cảnh đại hội

TH/ CB VHTTTT