ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH XÃ XUÂN THÀNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH XÃ XUÂN THÀNH LẦN THỨ XXI, NHIỆM KỲ 2022 – 2027

Chiều ngày 27/02/2022 tại hội trường UBND xã. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Xuân Thành tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự có Lãnh đạo, chuyên viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Xuân Trường; Các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, các đồng chí bí thư, xóm trưởng và 65 đồng chí đoàn viên tiêu biểu được trọn cử từ các chi đoàn đã về dự..

Nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ xã Xuân Thành đã không ngừng phấn đấu, triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XX đề ra. Tích cực tham gia phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới"; thực hiện có hiệu quả nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” được các đoàn viên, thanh niên hăng hái tham gia. ĐVTN các chi đoàn đã chung tay đóng góp xây dựng nhà văn hóa, các khu vui chơi cho nhân dân và thanh thiếu nhi như chi đoàn 4 xây dựng khu vui chơi, tập thể dục với tổng trị giá 20 triệu đồng; đóng góp xây dựng cổng chào, cột cờ của đường dong, ngõ xóm các công trình hàng trăm triệu đồng. Tích cực tham gia vận động làm hệ thống điện chiếu sáng đường làng ngõ xóm với tổng kinh phí trên 70 triệu đồng.

Công trình " Thắp sáng đường quê" của chi đoàn 4

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, 100% bí thư các chi đoàn đều tham gia tổ Covid cộng đồng, tuyên truyền tích cực các công văn, chỉ đạo của cấp trên về phòng chống dịch với các hình thức tuyên truyền trên mạng xã hội, tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trực quan bằng treo băng zôn. Tham gia trực các chốt phòng chống dịch trên địa bàn huyện và tại các phiên chợ Cát của xã trong đợt cao điểm; Làm hơn 300 mặt nạ chống giọt bắn tặng trạm y tế, chốt kiểm dịch và tổ covid cộng đồng; thành lập đội tình nguyện phục vụ tiêm vắc xin; nhập dữ liệu tiêm chủng hỗ trợ khu cách ly; thực hiện chương trình “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”. Đoàn xã Xuân Thành đã phối hợp tư vấn cho ĐVTN du học tại Nhật Bản, Hàn Quốc và xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Hiện nay Đoàn đang quản lý 2 Tổ tiết kiệm và vay vốn với số vốn hơn 1 tỷ đồng, giải quyết cho gần 100 đoàn viên và gia đình thanh niên vay vốn. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội giải ngân nguồn vốn 120 của Trung ương Đoàn cho thanh niên vay phát triển kinh tế. Tiêu biểu như đồng chí Đinh Văn Điệp - đoàn viên chi đoàn 4 được vay nguồn vốn 120 để mở rộng sản xuất hàng năm thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Đ/c: Nguyễn Thị Thu Phương huyện ủy viên, bí thư huyện Đoàn Xuân Trường tặng hoa chúc mừng

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương - Huyện ủy viên, Bí thư  Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện và đồng chí Đào Anh Phong -  Bí thư Đảng ủy xã Xuân Thành đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đoàn thanh niên xã Xuân Thành đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, và đề nghị trong nhiệm kỳ mới đoàn xã Xuân Thành cần tăng cường giáo dục ĐVTN có lý tưởng cách mạng; đạo đức, lối sống văn hoá, tinh thần thượng tôn pháp luật; lòng yêu nước, yêu chế độ xã hội chủ nghĩa; có ý chí tự lực, tự cường; khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Đ/c Đào Anh Phong bí thư BCH Đảng bộ, chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng

Phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong xây dựng quê hương, đất nước. Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động, thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng;  tích cực tham gia xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia phòng chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế tại địa phương, làm giàu chính đáng.

Ban chấp hành khóa XXI nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt nhận nhiệm vụ

Sau 1/2 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Xuân Thành lần thứ XXI đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 13 đồng chí tham gia BCH khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện trong thời gian tới. Đại hội đã thông qua các nghị quyết của Đại hội./.

T/h: CCVH - TTTT