image advertisementanh tin baiimage advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
HĐND xã Xuân Thành tổ chức thành công kỳ họp thứ Chín, HĐND xã khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.
Lượt xem: 69

HĐND xã Xuân Thành tổ chức thành công kỳ họp thứ Chín, HĐND xã khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sáng ngày 18/12/2023, HĐND Xuân Thành tổ chức kỳ họp thứ 9 - kỳ họp thường lệ cuối năm đánh giá kết quả đạt được năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Về dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Mai Ngọc Chương -Huyện Uỷ viên, Trưởng phòng y tế Huyện Xuân Trường, Huyện ủy viên phụ trách xã; đồng chí Lê Hoàng Thao - Phó chánh văn phòng HĐND-UBND Huyện. Về phía địa phương có đồng chí Đào Anh Phong - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Vũ Xuân Trường - Phó bí thư TT Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Duy Trinh - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Các đồng chí cán bộ, công chức, bí thư, xóm trưởng, trưởng các ban ngành đoàn thể; các ông bà đại biểu HĐND xã khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 
anh tin bai

đồng chí Đào Anh Phong - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Năm 2023 trong điều kiện kinh tế có nhiều khó khăn, song UBND xã đã triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ KT-XH, QP-AN và đạt được những kết quả quan trọng, có 10/12 chỉ tiêu đề ra năm 2023 đạt và vượt kế hoạch là các chỉ tiêu về sản lượng lương thực; giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể thấp còi; tỷ lệ BHYT đạt 96,01%; xây dựng đời sống văn hóa; thu ngân sách đảm bảo chỉ tiêu huyện giao; Số học sinh có mặt đầu năm đảm bảo theo kế hoạch giao, các trường đạt chuẩn quốc gia và đạt chuẩn xanh - sạch - đẹp. Quốc phòng - an ninh được củng cố, giữ vững và hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

 

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Thế Giang-phó chủ tịch UBND xã Trình bày báo cáo 

     Thường trực HĐND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ công tác, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ, Hướng dẫn  UBND xã cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, pháp luật nhà nước và Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã thông qua việc ban hành và tổ chức giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND. Hoạt động giám sát của Thường trực HĐND xã được triển khai kịp thời, đúng quy định của pháp luật, có các kiến nghị rất cụ thể được các ban, ngành liên quan tiếp thu, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương.

anh tin bai

Đồng chí Mai Ngọc Chương Huyện y viên Trưởng phòng y tế Huyện Xuân Trường, Huyện ủy viên phụ trách xã phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Mai Ngọc Chương Huyện y viên Trưởng phòng y tế Huyện Xuân Trường, Huyện ủy viên phụ trách xã, thay mặt cho lãnh đạo Huyện ủy - TT HĐND - UBND huyện Xuân Trường, thông báo kết quả kỳ họp thứ 13 HĐND huyện, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong toàn huyện năm 2023 cơ bản đạt và vượt mức chỉ tiêu đã đề ra. Tại kỳ họp lãnh đạo ghi nhận những kết quả đạt được của địa phương trong năm 2023, tuy nhiên để thực hiện tốt các mục tiêu năm 2024, thay mặt lãnh đạo Huyện đề nghị Đảng ủy-HĐND-UBND xã cần tích cực công tác lãnh đạo, chỉ đạo về sản xuất nông nghiệp vụ Xuân năm 2024. Tiếp tục chỉ đạo giữ vững, nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu.

anh tin bai
anh tin bai

các đại biểu tham luận tại kỳ họp

Năm 2023, xã Xuân Thành đã đề ra các nhiệm vụ cụ thể trên các lĩnh vực phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Trong đó tập trung thực hiện hiệu quả cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ công tác phòng chống thiên tai; xử lý các vi phạm pháp luật về hành lang công trình thủy lợi; giữ vững các ngành nghề hiện có và các nghề truyền thống của địa phương, khuyến khích nhân dân đầu tư mở rộng ngành nghề hiện có bằng nhiều hình thức để giải quyết tốt việc làm cho người lao động trong lúc nông nhàn. Tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học trên địa bàn; trước mắt là tập trung hoàn thành chỉ tiêu giao quân 2024 và nhiệm vụ sản xuất vụ xuân 2024, đảm bảo cho nhân dân vui tết đón xuân.

anh tin bai

đồng chí Nguyễn Duy Trinh - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tiếp thu và giải trình làm rõ một số kiến nghị của cử tri

 Sau một buổi sáng làm việc nghiêm túc, trách nhiệm Kỳ họp thứ 9, HĐND xã Xuân Thành khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp thông qua các nghị quyết quan trọng nhằm kịp thời cụ thể hóa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đáp ứng yêu cầu phát triển KTXH của xã trong năm 2024 và những năm tiếp theo./.  

Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Thành- Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Thành- Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Email: xaxuanthanh.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang