HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TẶNG QUÀ NHÂN ÁI TẾT QUÝ MÃO NĂM 2023.

Chiều ngày 14 tháng 01 năm 2023 tại hội trường UBND xã Xuân Thành ; UBND - Hội chữ thập đỏ tổ chức tặng quà nhân ái các đối tượng là các hộ nhân dân trong xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết. Tổng kết công tác CTĐ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Dự hội nghị có các đồng chí TM hội CTĐ huyện Xuân Trường , ban Thường vụ Đảng ủy, UBND, các thành viên Hội chữ thập đỏ, các chị Hội trưởng CTĐ các xóm, các đối tượng được nhận quà.

Tại hội nghị bà Nguyễn Thị Phim - chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã đã báo cáo kết quả công tác CTĐ trong năm 2022.

Phần tặng quà nhân ái tổng số quà là 62 xuất được trao cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền trị giá 12.200.000 đồng.

Phương hướng, nhiệm vụ của Hội trong thời gian tới Hội tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, luôn tiếp thu đổi mới các nội dung hoạt động về công tác hội, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của toàn xã hội và phát huy truyền thống nhân ái, xây dựng cuộc sống bình yên tại cộng đồng dân cư. Luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới toàn thể hội viên và nhân dân về truyền thống của Hội chữ thập đỏ Việt Nam, về luật hoạt động Chữ thập đỏ, các chỉ thị, nghị quyết của đảng chính sách pháp luật của Nhà nước và các cấp hội về phong trào Chữ thập đỏ, nêu gương các cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác Hội và phong trào nhân đạo; Xây dựng kế hoạch tổ chức “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; Kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hỏa tâm ủng hộ tặng quà các gia đình hộ nghèo, người ốm bệnh, trẻ em, các nhà trường có hoàn cảnh khó khăn học giỏi; … Thực hiện sử dụng đúng mục đích quỹ hội và đóng góp số quỹ theo quy định về huyện hội, chủ động khắc phục khó khăn để đưa phong trào của hội ngày càng phát triển vững mạnh trong tình hình mới./.

Bà Nguyễn Thị Phim - chủ tịch Hội CTĐ báo cáo tại buổi tặng quà

Ông Vũ Xuân Trường - Phó bí thư TT Đảng ủy trao qua cho các hộ co hoàn cảnh khó khăn

Ông Nguyễn Duy Trinh - Phó bí thư, chủ tịch UBND trao quà cho các hộ co hoàn cảnh khó khăn.

Ông Hoàng Ngọc Thức - Ủy viên BCH Hội CTĐ huyện Xuân Trường trao quà cho các hộ co hoàn cảnh khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Hội phụ nữ trao quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Lực - Chủ tịch Hội Nông dân trao quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

T/H CB VHTTTT.