HỘI CỰU CHIÊN BINH TỔNG KẾT NHIỆM VỤ CÔNG TÁC HỘI NĂM 2022.

Chiều ngày 08/12/2022, Hội Cựu chiến binh xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua  năm 2022. Về dự có đồng chí Vũ Xuân Trường - Phó  bí thư TT Đảng ủy; các đồng chí trong ban thường vụ, ban chấp hành, chi hội trưởng, chi hội phó.

Tại hội nghị đồng chi Vũ Thanh Thủy - chủ tịch Hội đọc báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2022. Triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác Hội năm 2023.

Năm 2022, phong trào thi đua của Hội Cựu chiến binh huyện được tổ chức triển khai, thực hiện toàn diện, thu hút được đông đảo cán bộ, hội viên tham gia và đạt được nhiều kết quả thiết thực. Trong đó, nổi bật là tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ Xã hội chủ nghĩa; thực hiện tốt phong trào thi đua “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, hội viên.

Các chi Hội Cựu chiến binh trong xã tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Làm tốt phong trào phối hợp với các chi hôi, đoàn thể; thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua; xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Thực hiện phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới thực hiện tốt phong trào Sáng, Xanh, Sạch,

Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2022 đã được cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng tham gia, đã động viên và phát huy được tiềm năng thế mạnh của các thế hệ cựu chiến binh, cựu quân nhân xuất hiện nhiều mô hình có cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, có những điển hình tiên tiến trong phong trào “Cựu chiến binh Nam Định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; góp phần hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ công tác Hội.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Trường - Phó phó bí thư TT Đảng ủy đã phát biểu ghi nhận những thành tích mà hội CCB xã đạt được trong năm 2022, góp phần vào thành tích chung của xã. Đồng chí nhấn mạnh: Tổ chức hội cần tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ Nhân dân, giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở. Tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh ở địa phương; thực hiện chính sách, pháp luật có liên quan đến hội viên cựu chiến binh và Hội Cựu chiến binh. Nâng cao hiệu quả thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, gắn với tích cực tham gia các phong trào “Cựu chiến binh tích cực tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Cựu chiến binh tham gia phòng chống tội phạm”, “Cựu chiến binh tham gia giữ gìn trật tự ATGT”, “Cựu chiến binh tham gia bảo vệ môi trường”, “Cựu chiến binh tham gia chung sức xây dựng NTM, đô thị văn minh”, tập trung xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu. Chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao đời sống, phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp; tổ chức các hoạt động tình nghĩa. Tiếp tục thực hiện các chương trình, kế hoạch phối hợp hoạt động giáo dục, bồi dưỡng truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Xây dựng Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Hội.

Với những thành tích đạt được Hội cựu chiến binh xã được UBND huyện Xuân Trường tặng giấy khen; 02 chi hội được Hội cựu chiến binh huyện tặng giấy khen đó là chi Hội 2 và chi Hội 4; Cá nhân đồng chí Phạm Đình Phu - chi Hội trưởng chi 4 được Hội cựu chiến binh tỉnh Nam Định tặng bằng khen; đồng chí Trần Xuân Hiến - chi Hội trưởng chi 1, đồng chí Đinh Văn Dương - chi Hội trưởng chi 2,  đồng chí Đoàn Xuân Khải - hội viên chi 5 được Hội cựu chiến binh huyện Xuân Trường tặng giấy khen.

T/H CB VHTTTT