HỘI NGƯỜI CAO TUỔI TỔNG KÊT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2022, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2023.

Sáng ngày 11/01/2023 Hội NCT xã Xuân Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2022. Triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2023. Về dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Xuân Trường Phó BTTTĐU - Đồng Chí Nguyễn Thế Giang, Phó CT UBND xã, đại diện các đoàn thể, các Ông/ bà là chi hội trưởng NCT các chi hội trong toàn xã đã về dự.

Tại hội nghị cụ Đinh Ngọc Giao - chủ tịch Hội báo cáo kết quả công tác hội năm 2022, trienr khai nhiệm vụ năm 2023.

Sau khi có đề án sáp nhập xóm, BTV đã xây dựng đề án sáp nhập các chi hội, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo các chi hội theo đơn vị mới, từ 12 chi hội trước đây nay thành 6 chi hội. Một chi hội trưởng và 1 chi hội phó. Xóm ghép 3 chi hội có 2 chi hội phó.

Tổng số người cao tuổi toàn xã là 1180 chiếm tỷ lệ 17% dân số. Tổng số hội viên 909 cụ đạt 84% số người cao tuổi vào hội sinh hoạt ở 6 chi hội. Năm 2022 kết nạp được 72 hội viên mới. Số chi hội kết nạp được số hội viên cao như chi hội 4 = 28 hội viên, chi hội 5= 2

Tổng kết năm Ban thường vụ đều có tờ trình đề nghị UBND xã và cấp trên khen thưởng cho các tập thể , cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt danh hiệu tuổi cao gương sáng. Đề nghị xét tặng kỷ niệm chương cho lãnh đạo, cán bộ hội viên có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc phát huy vai trò người cao tuổi0 hội viên. Chi hội 1= 12 hội viên.

Xuân Nhâm Dần 2022 tổ chức mừng thọ chúc thọ cho 147 cụ. Tặng 57 bằng mừng thọ, 57 khăn đỏ, 55 áo đỏ, 17 khăn xếp đỏ, 18 áo lụa cho các cụ tuội 90 với tổng số tiền chi là 38.560.000 đồng. Trong đó UBND hỗ trợ 7.960.000 đồng. Hội xã chi 2.400.000 đồng. Trong điều kiện dịch cô vít diễn biến phức tạp, Đảng uỷ - HĐND, UBND đã chỉ đạo cho các xóm xuống từng gia đình các cụ được mừng thọ để trao tặng quà, bằng mừng thọ, khăn áo đỏ, khăn xếp cho các cụ. Tất cả các hội viên trong hội đều được quà chúc thọ với mức từ 20.000 đến 50.000đ/1 cụ.

Đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao gương sáng”, Người cao tuổi mẫu mực hiến kế, hiến công cùng địa phương xây dựng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu. Người cao tuổi tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động.

Chuẩn bị các điều kiện và phối hợp tổ chưc tốt lễ chúc thọ, mừng thọ, tặng quà xuân Quý Mão 2023 theo tinh thần chỉ đạo công văn số 80-CV/ĐU của BCH Đảng bộ, kế hoạch số 05 của UBMTTQ BTV hội NCT đề ra.

Tại lẽ mừng thọ phát động phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác”. Mỗi cụ trồng và chăm sóc tốt 1 cây./.

T/H CBVHTTTT