HỘI NÔNG DÂN TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2022.

Chiều ngày 26 tháng 12 năm 2022 tại phòng họp tầng II trụ sử Đảng ủy - HĐND - UBND Hội Nông dân xã đã tổ chức hội nghị Tổng kết nhiệm công tác Hội , phòng trào Nông dân năm 2022. Triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác Hội năm 2023.

Về dự hội nghị; Các đông chi trong ban thường vụ Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, BTV, BCH, Chi trưởng, chi phó các chi hội.

Trong năm qua dưới sự chỉ đạo của Đảng Ủy - UBND hội viên nông dân tích cực thi đua lao động sản xuất. Làm tốt công tác phối hợp, phối hợp với MTTQ các đoàn thể làm các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Tình hình đời sống nông dân ngày càng được cải thiện, tỉ lệ hộ nghèo giảm, các hộ nông dân luôn tin vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp Luật của Nhà nước.

- Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn trên địa bàn ổn định; chấp hành tốt chính sách, pháp Luật của Nhà nước về tín ngưỡng tôn giáo, phong trào văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phát triển góp phần nâng cao đời sống của hội viên nông dân.

Đồng chí Nguyễn Nguyễn Văn Lực - Chủ tịch Hội báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ.

Những kết quả nổi bật

- Về xây dựng tổ chức Hội và giai cấp nông dân Việt Nam

Chấp hành tốt chủ trương, ®­êng lèi chÝnh s¸ch cu¶ §¶ng, ph¸p LuËt cña  Nhµ n­íc  c¸c quy ®Þnh cña ®Þa phương.

Làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt đầy đủ các nghị quyết, đề án liên quan đến công tác xây dựng Hội. Chú trọng việc kêt nạp hội viên, tăng trưởng quỹ Hội, tham gia các quỹ tình nghĩa.

Tăng trưởng quỹ Hỗ trợ Nông dân cơ sở. Thực hiện tốt việc sáp nhập xóm, sáp nhập chi Hội.

Chỉ đạo đại hội chi hội nhiệm kỳ .

- Duy trì tổ nghề nghiệp nuôi trồng thuỷ sản, quan tâm nguồn vốn ưu đãi hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất.

- Về tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Làm tốt công tác phối hợp, phối hợp với MTTQ các đoàn thể làm các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, các cuộc vận động, phòng chống co vid 19. Thành lập Chi hội sống xanh, phân loại , xử lý rác thải tại hộ gia đình.

- Tuyên truyền hội viên ND tiếp tục thực hiện tốt các tiêu chí về khu dân cư nông thôn kiểu mẫu.

Giới thiệu được hội viên ưu tú được kết nạp vào Đảng CSVN.

- Về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh

Duy trì và phát huy mô hình Hội Nông dân “tự quản về an ninh trật tự” phối hợp với công an xã tăng cường nhiệm vụ an ninh trong những đợt cao điểm...

Đông chí Vũ Xuân Trường - Phó bí thư TT Đảng Ủy phát biểu ghi nhận, giao nhiệm vụ tại hội nghị.

Đồng chí Vũ Xuân Trường Phó bí thư TT Đảng ủy đã phát biểu gh nhận những kết quả mà hội nông dân đã  đạt được trong năm qua, chỉ ra những mặt còn tồn tại và có bện pháp khắc phục trong năm 2023.

Tại hội nghị TM Lãnh đạo địa phương đồng chí Nguyễn Duy Trinh  phó bí thư – chủ tịch UBND xã trao tặng khen thưởng cho tập thể và cá nhân đã có thành tịch trong năm qua.

Đồng chí Nguyễn Duy Trinh phó bí thư – chủ tịch UBND xã trao tặng khen thưởng.

Phát  huy những  kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại Hội Nông dân tiÕp tôc ®Èy m¹nh c«ng t¸c tuyªn truyÒn đường lèi chÝnh s¸ch cu¶ §¶ng, ph¸p LuËt cña  Nhµ n­íc c¸c quy ®Þnh cña ®Þa ph­¬ng, căn cứ vào nhiệm vụ của Hội cấp trên. Tổ chức tốt đại hội Nông dân cơ sở lần thứ X nhiệm kỳ 2023- 2028 vào quý I năm 2023, các nhiệm vụ chính trị  của địa phương, củng cố đội ngũ ban chấp hành, các chi hội đi vào hoạt động nền nếp.

Vận động hội viên tích cực tham gia thực hiện, hoàn thiện các công trình ở cơ sở, chi hội, trong tiêu chí nông thôn mới nâng cao, tiếp tục huy động các nguồn lực để xây dựng nông thôn mới bền vững và lâu dài, nông thôn kiểu mẫu.

Vận động hội viên thu gom rác thải để vào đúng nơi quy định, tiếp tục đảm nhiệm việc thu gom vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật về nơi xử lý đảm an toàn vệ sinh môi trường./.

T/H CBVHTTTT