Hội tổng kết SX vụ mùa năm 2022. Triển khai phương hướng SX vụ Mùa năm 2023. Tổng kết CT PCTT & TKCN năm 2022. Phướng hướng CT PCTT & TKCN năm 2023.

Sáng ngày 19 tháng 5 năm 2023 tại hội trường UBNDxã Xuân Thành tổ chức hội nghị tổng kết SX vụ mùa năm 2022. Triển khai phương hướng SX vụ Mùa năm 2023. Tổng kết CT PCTT & TKCN năm 2022. Phướng hướng CT PCTT & TKCN năm 2023.

Thành phần HN: Các đồng chí trong BTV ĐU- TT HĐND- LĐ UBND; CT HĐQT HTX DVNN Xuân Thành; Cán bộ công chức, Trưởng đoàn thể CTXH, trưởng CA xã, Trưởng đài truyền thanh, Bưu tá, BTV; Phụ trách Trạm y tế, Hiệu trưởng 3 nhà trường. CB Thú y; CB khuyến nông; (Đê nhân dân- nằm trong BT, XT) Bí thư chi bộ, xóm trưởng các xóm.

Tại hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thế Giang – Phó chủ tịch UBND – Trưởng ban Nông nghiệp báo cáo tổng kết SX vụ mùa năm 2022. Triển khai phương hướng SX vụ Mùa năm 2023. Tổng kết CT PCTT & TKCN năm 2022. Phướng hướng CT PCTT & TKCN năm 2023.

Vụ mùa năm 2022, mặc dù sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn song được sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện và các cơ quan chuyên môn, sự tập trung chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền từ xã xuống cơ sở, sự lỗ lực của các hộ nông dân; công tác phòng trừ dịch hại được coi trọng và triển khai thực hiện chặt chẽ, hiệu quả, đặc biệt là bệnh lùn sọc đen, bệnh bạc lá lúa. Vụ mùa năm 2022 được coi là ổn định năng suất. Các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất như cơ giới hóa đồng bộ từ khâu làm đất đến thu hoạch ngày càng được áp dụng góp phần giảm sức lao động, giảm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm nông nghiệp.

Đồng chí Đào Anh Phong - bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã  phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Duy Trinh, chủ tịch UBND xã phát biểu tiếp thu, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

- Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để phòng chống, dập dịch Dịch tả lợn Châu Phi, bệnh Viêm Da nổi cục, trâu bò trên địa bàn xã có nguy cơ xảy ra.

- Chỉ đạo bảo vệ, thu hoạch lúa Xuân cuối vụ nhanh gọn - yêu cầu các cơ sở xóm chủ động hợp đồng với chủ phương tiện máy gặt tổ chức thu hoạch nhanh, gọn và an toàn lúa Xuân 2023 theo phương châm “xanh nhà hơn già đồng” và chuẩn bị tích cực, khẩn trương các điều kiện như xử lý rơm rạ sau thu hoạch, công tác thủy lợi nội đồng,  vệ sinh mương máng, chuẩn bị vật tư phương tiện, giống, phân bón phục vụ sản xuất vụ Mùa năm 2023.

- Phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành của huyện tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh, dịch vụ vật tư nông nghiệp của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn để tổ chức cung ứng giống lúa vụ Mùa năm 2023 cho nông dân theo đúng cơ cấu chỉ đạo./.

T/H CB VHTTTT