bdfbfdb

Sáng ngày 04 tháng 01 năm 2024, UBND Xã Xuân Thành tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 12 năm 2023, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 01 năm 2024.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy – TT HĐND – TT UBND – TT UBMTTQ; trưởng các ban, ngành, đoàn thể; Công chức UBND xã,trưởng các xóm.

Đ/c Nguyễn Duy Trinh-phó Bí  Thư Đảng Uỷ, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị

Ông Nguyễn Duy Trinh– Phó bí thư Đảng Uỷ, Chủ tịch UBND xã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 12 năm 2023, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 01 năm 2024.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 12 năm 2023: UBND xã đã chỉ đạo các xóm xây dựng kế hoạch làm thủy lợi nội đồng vụ Xuân năm 2024.  Ban nông nghiệp xã tiếp tục đôn đốc các xóm hợp đồng, tranh thủ điều kiện thời tiết triển khai cày lật đất, vệ sinh đồng ruộng, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất sản xuất lúa vụ chiêm Xuân 2024

Tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi được kiểm soát, công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi được quan tâm. Các gia đình đã chủ động chăm sóc bảo vệ đàn gia súc, gia cầm để có nguồn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Công tác quản lý đất đai tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, tăng cường công tác kiểm tra, nắm bắt và xử lý các vi phạm về đất đai.

Công tác tài chính ngân sách được tập trung chỉ đạo, đôn đốc trưởng các xóm thu đóng góp của nhân dân năm 2023 và nợ đọng những năm trước đây; kịp thời giao nộp số tiền đã thu của nhân dân về ngân sách xã.

Công tác văn hóa xã hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, tình hình an ninh trật tự.

Công tác tuyển quân năm 2024 về cơ bản đã hoàn thành, đến hết tháng 12 năm 20023 đã có 50/51 thanh niên về khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

Nhân dịp Giáng sinh năm 2023, Đảng ủy – HĐND – UBND – UB. MTTQ đã thành lập đoàn đếm thăm, chúc mừng linh mục, động viên ban hành giáo và bà con giáo dân giáo xứ Cát Xuyên nhân dịp Lễ giáng sinh, đồng thời đề nghị ban hành giáo nhắc nhở bà con giáo dân đón mừng Lễ giáng sinh trên tinh thần vui tươi nhưng phải an toàn và tiết kiệm.

Ông Nguyễn Duy Trinh– Phó bí thư Đảng Uỷ, Chủ tịch UBND kết luận hội nghị và Triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới và yêu cầu các ngành, lĩnh vực, các cơ sở xóm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình; Trong quá trình thực nếu có khó khăn, vướng mặc thường xuyên báo cáo về Thường trực Đảng ủy – UBND xã để kịp thời hướng dẫn và giải quyết./.