BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 XÃ XUÂN THÀNH TIẾP TỤC TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TIÊM PHÒNG CHO CÔNG DÂN TỪ 18 TUỔI TRỞ LÊN
Trong các ngày 21, 22,23 tháng 3 năm 2022 Ban chỉ đạo tiêm phòng Covid-19 xã Xuân Thành tiếp tục triển khai tiêm phòng toàn dân cho các công dân từ 18 tuổi trở lên đây là đợt tiêm thứ 24 và 25 kể từ khi triển khai kế hoạch tiêm phòng của xã Xuân Thành.

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Ban chỉ đạo tiêm phòng Covid 19 huyện Xuân Trường, UBND xã, Ban chỉ đạo tiêm phòng Covid 19 xã Xuân Thành thông báo lịch thời gian, địa điểm, đối tượng tiêm phòng Covid 19 trên địa bàn xã như sau:

I. Đợt tiêm thứ 24

1. Đối tượng tiêm: người làm nghề thợ xây, thợ cơ khí, tiểu thương, Shiper (Đã tiêm phòng Covid-19 mũi 2 vào ngày 22/12/2021, có danh sách kèm theo)

2. Số liều vaccine được phân bổ: 382 liều

Thời gian tiêm: Buổi chiều ngày 21 tháng 03 năm 2022:

-Từ 14 h đến  15h : Tiêm cho các đối tượng từ xóm 1 đến xóm 3

-Từ 15h đến  17h : Tiêm cho các đối tượng từ xóm 4 đến xóm 6

3. Địa điểm tiêm: Hội trường UBND xã Xuân Thành

II. Đợt tiêm thứ 25

1. Đối tượng tiêm: Công dân từ đủ 18 tuổi trở lên đã tiêm phòng Covid-19 mũi 2  vào ngày 22/12/2021 và ngày 23/12/2021(Kể cả thường trú, tạm trú, có mặt trên địa bàn và công dân đã tiêm 2 mũi ở địa phương khác có nhu cầu tiêm phòng).

2. Thời gian tiêm: Ngày 22, 23 tháng 03 năm 2022 cụ thể như sau:

Giờ tiêm

Xóm

Dự kiến số mũi tiêm

Sáng 22/03/2022

Từ 7h30 đến 9h

Từ 9h đến 11h

Chiều 22/03/2022

Từ 13h đến 15h

Từ 15h đến16h30 phút

Sáng 23/03/2022

Từ 7h30 đến 9h

Từ 9h đến 11h

Chiều 23/03/2022

Từ 13h đến 15h

Đối tượng người có công

Từ 15h đến 16h30

Công dân đã tiêm mũi 2 ngày 8/12/2021 và công dân có nhu cầu tiêm mũi 3 ở địa phương

3. Địa điểm tiêm: Hội trường UBND xã Xuân Thành.

Căn cứ vào thời gian, đối tượng được tiêm phòng, Ban chỉ đạo tiêm phòng dịch Covid 19 xã yêu cầu Trạm y tế xã, Công an xã, Tổ ứng dụng, bộ phận phục vụ tiêm, các ông/bàxóm trưởng, Tổ covid cộng đồng và nhân dân các xóm thực hiện tốt một số nội dung sau:

- Trạm y tế chuẩn bị vacine, trang thiết bị đảm bảo yêu cầu tiêm chủng.

- Tổ ứng dụng, bộ phận phục vụ tiêm chuẩn bị khánh tiết phòng tiêm, viết giấy mời tiêm, cập nhật dữ liệu tiêm đảm bảo chính xác theo quy định.

- Công an xã đảm bảo tốt an ninh trật tự, kiểm soát sàng lọc đối tượng tiêm theo tiêu chuẩn thời gian đã thông báo.

- Đối với các ông/bà Xóm trưởng: Lập danh sách công dân của xóm đăng ký tiêm mũi 3 tại địa phương  gửi Ban chỉ đạo tiêm phòng dịch Covid 19 xã. Tiếp nhận phiếu sàng lọc, phiếu chấp thuận tiêm phòng của công dân, giấy mời công dân về tiêm phòng từ UBND xã. họp tổ Covid cộng đồng phổ biến, phân công cho tổ viên cùng thực hiện nhiệm vụ.

- Đối với Tổ Covid cộng đồng: Gửi phiếu sàng lọc, phiếu chấp thuận tiêm và hướng dẫn tất cả công dân tiêm phòng, ghi các thông tin vào phiếu; gửi giấy mời đến các công dân trong diện tiêm đợt 24 đợt 25, theo quy định tại lịch tiêm đã được thông báo. Trong ngày tiêm chủng, toàn bộ thành viên tổ Covid cộng đồng của xóm có mặt tại địa điểm tiêm để hỗ trợ công dân xóm mình.

- Đối với nhân dân: Khi nhận được phiếu sàng lọc, phiếu chấp thuận tiêm yêu cầu ghi đầy đủ, chính xác các thông tin như: Họ, Đệm, Tên, ngày, tháng, năm sinh, số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, Số điện thoại cá nhân (trường hợp không có SĐT cá nhân thì lấy số điện thoại của người thân).

Các trường hợp công dân đang trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà tạm thời chưa mời tiêm cho đến khi hoàn thành thời gian cách ly sẽ tiếp tục đăng ký và mời tiêm chủng vắc xin đợt tiếp theo.

Khi nhận được giấy mời tiêm, công dân mang theo phiếu sàng lọc, phiếu chấp thuận tiêm, giấy mời và CCCD/CMTND đến địa điểm tiêm theo trình tự thời gian ghi trên giấy mời để được tiêm chủng. Tại địa điểm tiêm, yêu cầu công dân chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch và sự điều hành của Ban chỉ đạo phòng chống dịch. Nếu có vấn đề gì sai sót hoặc phát sinh đề nghị công dân phản ánh kịp thời đến Tổ Coviod cộng đồng các xóm và Ban chỉ đạo tiêm phòng để được giải quyết theo thẩm quyền. Nếu có thay đổi về thời gian, lịch tiêm phòng, Ban chỉ đạo sẽ thông báo cụ thể sau.

Nguồn: Ban chỉ đạo tiêm phòng xã