BAN CHỈ ĐẠO TIÊM PHÒNG DỊCH COVID-19 XÃ XUÂN THÀNH TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TIÊM PHÒNG CHO TRẺ TỪ 6 ĐẾN DƯỚI 12 TUỔI
Thực hiện Kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 12/4/2022 của UBND huyện về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn huyện Xuân Trường. Thực hiện Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 18/4/2022 của UBND xã Xuân Thành về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn

Ngày 23/4 và ngày 12/5/2022 Ban chỉ đạo tiêm phòng Covid-19 xã đã tổ chức cho khối học sinh lớp 6 trường THCS xã Xuân Thành, và các khối học sinh lớp 5, lớp 4, lớp 3, lớp 2, lớp 1 của trường Tiểu học xã Xuân Thành; và tiêm vét cho công dân đủ 18 tuổi trơe lên... đều đảm bảo an toàn

Căn cứ vào thời gian, đối tượng được tiêm phòng, Ban chỉ đạo tiêm phòng dịch Covid 19 xã yêu cầu Trạm y tế xã, Công an xã, Tổ ứng dụng, bộ phận phục vụ tiêm, Ban giám hiệu Trường THCS, Trường Tiểu học, Các phụ huynh và học sinh thực hiện tốt một số nội dung sau:

- Ban chỉ đạo huy động 01 xe ô tô 4 chỗ thường trực cấp cứu khi có sự cố xảy ra.

- Trạm y tế chuẩn bị vacine, trang thiết bị đảm bảo yêu cầu tiêm chủng rà soát sàng lọc chỉ định tiêm.

- Tổ ứng dụng, bộ phận phục vụ cập nhật dữ liệu tiêm đảm bảo chính xác theo quy định.

- Công an xã cử 02 đồng chí (ít nhất 01 đồng chí lực lượng chính quy) đảm bảo tốt an ninh trật tự tại địa điểm tiêm Trường Tiểu học,

- Các ông Xóm trưởng thông báo trực tiếp tới các công dân đã đăng ký tiêm vét để công dân biết và đi tiêm theo nội dung thông báo này.

- Đối với phụ huynh học sinh: Cha mẹ hoặc người giám hộ ký phiếu tiêm chủng và chủ động thông báo trước cho giáo viên, cán bộ y tế tình trạng sức khỏe của trẻ như: đang ốm, sốt, tiền sử dị ứng, dị tật bẩm sinh, bệnh lý mãn tính, đặc biệt có phản ứng mạnh với vắc xin ở lần tiêm chủng trước như phản ứng phản vệ, sốt cao, sưng nề vùng vùng tiêm.

+ PHHS chở học sinh đến trường, học sinh vào phòng chờ. PHHS đợi tiêm cho con mình theo sự hướng dẫn của các thầy cô chủ nhiệm.

+ Đón học sinh về khi học sinh đã được nghỉ ngơi tại phòng và đảm bảo an toàn.

+ Trước khi đến trường các bậc PHHS lưu ý chế độ dinh dưỡng và tạo tâm lý tốt nhất cho các con.

Một số hình ảnh tại buổi tiêm phòng

Nguồn: Ban chỉ đạo tiêm phòng vắc xin Covid-19 xã Xuân Thành