ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ XUÂN THÀNH LẦN THỨ V NHIỆM KỲ 2021 – 2026. LÀ ĐẠI HỘI ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - VĂN MINH

Căn cứ Luật Người cao tuổi Việt Nam-Điều lệ Hội Người cao tuổi Việt Nam. Thực hiện Thông tri số 22/ TT-HU ngày 22 tháng 6 năm 2020 của Huyện ủy Xuân Trường. Hướng dẫn số 11/HD-NCT ngày 06 tháng 7 năm 2020 của Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) về tổ chức Đại hội cấp cơ sở. Hội NCT nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sáng ngày 30 tháng 3 năm 2021. Đại hội đại biểu Hội NCT xã Xuân Thành lần thứ V nhiệm kỳ 2021 – 2026 được khai mạc trọng thể tại Hội trường UBND xã Xuân Thành. Tham dự Đại hội với 85 đại biểu chính thức đại diện cho 850 hội viên Hội NCT ở 12 chi hội. Đại hội vui mừng phấn khởi được đón các vị đại biểu trong Ban đại diện Hội NCT huyện Xuân Trường; Lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương; TT UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, các ông bà bí thư chi bộ, xóm trưởng, các đại biểu chức sắc tôn giáo, các đại biểu trong Ban liên lạc Hội đồng Hương Xuân Thành tại thành phố Hà Nội, TP Nam Định và các đại biểu là doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã Xuân Thành tới dự, chỉ đạo và chúc mừng Đại hội.

Ông: Đinh Ngọc Giao chủ tịch Hội khóa IV thay mặt Đoàn chủ tịch ĐH đọc báo cáo tổng kết và phương hướng nhiệm vụ khóa V

5 năm qua (2015-2020) với tinh thần đoàn kết khắc phục mọi khó khăn. Tự lực, tự cường. Hội NCT xã Xuân Thành đã được các cấp lãnh đạo huyện Hội; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tạo mọi điều kiện. Được toàn thể cán bộ, nhân dân trong xã chăm sóc phát huy vai trò NCT. Hội NCT xã hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tổ chức Hội từ BCH đến các chi hội đều hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết lần thứ IV đã đề ra. Làm tốt công tác tuyên truyền về Hội; 80% số NCT vào Hội sinh hoạt tại 12 chi hội. Tham mưu cho Đảng chính quyền địa phương tổ chức mừng thọ 542 cụ; Tặng 198 bằng mừng thọ; 198 khăn áo đỏ; 112 khăn xếp tuyết nhung đỏ; 47 áo lụa cho các cụ các độ tuổi 70,80,90,100 với số tiền 181.545.000 đồng. Tổ số quỹ ở 12 chi hội đạt 186.519.000 đồng; Chân quỹ xã đạt 162.083.000 đồng. Bình quân 250.000/1 hội viên. 5 năm qua Hội đã phối hợp với các ngành chức năng y tế, lao động TB&XH tổ chức khám chữa bệnh miễn phí, cấp phát thuốc miễn phí cho hội viên và NCT. Thực hiện chu đáo Lễ mừng thọ, tặng quà, thăm hỏi khi ốm đau, giúp nhau khi hoạn nạn, nghĩa tình khi quá cố với tổng kinh phí trên 40.000.000 đồng.

Với những kết quả nổi bật đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Hội NCT xã Xuân Thành luôn là Hội đứng trong tốp đầu các phong trào thi đua trong 5 năm qua của Hội NCT  huyện Xuân Trường. Năm 2018 được Trung ương Hội tặng bằng khen trong phong trào "Tuổi cao gương sáng".

Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao. Đại hội đại biểu Hội NCT xã Xuân Thành lần thứ V nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã xây dựng và thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ công tác Hội.

Xây dựng Hội vững mạnh toàn diện làm nòng cốt trong phong trào thi đua “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT”. Thực hiện hiệu quả các chính sách của Đảng, Nhà nước và sự quan tâm của địa phương đối với NCT. Tự lực, tự cường, xây dựng chân quỹ đáp ứng với nhiệm vụ chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Thực hiện NCT sống vui, sống khỏe, sống hữu ích góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị các mục tiêu phát triển KT-XH ở địa phương.

Ông: Vũ Xuân Trường phó bí thư TT Đảng ủy đại diện cho các đồng chí lãnh đạo địa phương phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội

Đại hội Đại biểu NCT xã Xuân Thành lần thứ V nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hiệp thương dân chủ bầu BCH, Ban kiểm tra khóa V nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đảm bảo đủ sức hoàn thành tốt nhệm vụ công tác hội trong thời gian tới.

Đại hội đại biểu NCT xã Xuân Thành nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thành công tố đẹp. Tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 – 2020. Các hội viên Hội NCT xã nhà quyết tâm tăng cường đoàn kết, nhất trí phấn đấu đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào “Tuổi cao gương sáng” 5 năm 2021-2026. Cùng thi đua xây dựng quê hương Xuân Thành anh hùng giàu đẹp, văn minh./.

Một số hình ảnh tại Đại Hội
Ông: Vũ Xuân Trương phó bí thư TT Đảng ủy tặng hoa, quà chúc mừng Đại Hội

Ông: Nguyễn Thanh Hà UV BTV Đảng ủy, chủ tịch UBMTTQ đại diện cho các Ban ngành đoàn thể tặng hoa, quà chúc mừng Đại Hội

Ông: Đinh Tất Thắng đại diện Ban liên lạc Hội đồng hương Xuân Thành tại TP Nam Định tặng hoa, quà chúc mừng Đại Hội

Bà: Phạm Thị Tuyết Mai hiệu trưởng trường Mầm Non đại diện ngành giáo dục xã nhà tặng hoa, quà chúc mừng Đại Hội

Ông: Hoàng Ngọc Thức UV BTV Hội CTĐ tỉnh, Phó ban bảo trợ Hội CTĐ huyện tặng hoa và quà chúc mừng Đại Hội

Ban chấp hành Hội NCT khóa V nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt tại Đại Hội.

T/h: CCVH TT-TT