Tuổi trẻ xã Xuân Thành hăng hái viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự

Tuổi trẻ xã Xuân Thành hăng hái viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự

Sau khi được tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, nhiều đoàn viên thanh niên xã Xuân Thành đã hăng hái viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự (NVQS), thể hiện vai trò xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tiêu biểu là em Trần Văn Thành sinh năm 2004, ở xóm 5, xã Xuân Thành là một trong những đoàn viên thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ đợt này. Thành phấn khởi khi chia sẻ về ước mơ của mình: “Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trườngđã được tìm hiểu qua sách báo và cảm phục những người lính cụ Hồ, nên tôi đã có mơ ước được vào quân ngũ. Dù sinh ra và lớn lên trong hòa bình nhưng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc vô cùng thiêng liêng, cao cả. Tôi hiểu những giá trị mà cha ông phải đánh đổi để chúng tôi có ngày hôm nay. Tôi cũng nhận thấy trong bất kỳ thời kỳ nào Quân đội Nhân dân Việt Nam đều có vai trò quan trọng trong việc giữ gìn sự bình yên cho Tổ quốc. Đồng thời, môi trường quân ngũ là trường học tổng hợp để mỗi con người hoàn thiện hơn, định hướng tốt cho thanh niên trên con đường lập thân lập nghiệp. Vì vậy, được sự ủng hộ rất lớn của gia đình, tôi đã quyết định tạm gác lại những dự định riêng,việc học viết đơn tình nguyện nhập ngũ với mong muốn mang tinh thần, sức khỏe, trí tuệ của tuổi trẻ góp phần bảo vệ Tổ quốc”.

Đồng chí  Trịnh Thị Lương -  Bí thư đoàn Thanh niên xã Xuân Thành cho biết: Thời gian qua, BCH Quân sự xã cùng các đoàn thể chính trị xã hội và chính quyền địa phương từ xã đến xóm đã tích cực tuyên truyền, phổ biến những điểm mới của Luật NVQS; giáo dục truyền thống lịch sử của địa phương; quyền lợi và nghĩa vụ công dân khi tham gia nhập ngũ. Trước đợt khám tuyển, Đoàn Thanh niên xã Xuân Thành đã đến gia đình một số đoàn viên thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự để thăm hỏi, động viên, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của thanh niên trước khi tham gia khám tuyển

Vậy nên người dân, nhất là đội ngũ đoàn viên thanh niên đã có nhận thức sâu sắc và hiểu về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân khi tham gia nhập ngũ. Vì vậy, những năm gần đây chất lượng tân binh ngày càng được nâng lên, đặc biệt số lượng thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự cũng ý thức, tự giác tự nguyện viết đơn tình nguyện ngày càng tăng, cho thấy ý thức, trách nhiệm trong việc đóng góp công sức vào xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc.

Thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ là hành động đẹp cần nhân rộng trong cộng đồng. Thời gian tới Ban chấp hành Đoàn xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi đoàn viên thanh niên trong độ tuổi khám tuyển NVQS tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm và nghĩa vụ của tuổi trẻ đóng góp công sức vào xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc./.