image advertisementanh tin baiimage advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 322
  • Trong tuần: 3 074
  • Tất cả: 146091
Kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/71947-27/7/2023)
Lượt xem: 129

Kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/71947-27/7/2023)

     Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế, tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc vì độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

    Thực hiện kế hoạch số 32/KH-UBND xã ngày 06 tháng 7 năm 2023 về tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ ( 27/7/1947 – 27/7/2023). Được sự nhất trí của thường trực Đảng ủy xã, Thường trực UBND xã.ngày 25 tháng 7 năm 2023 UBND xã đã tổ chức các đoàn Thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng và gia đình chính sách xã hội trong xã; thực hiện tốt các chính sách đối với thân nhân,gia đình liệt sĩ;  thương bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học theo Nghị định 131 của Chính Phủ. Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm động viên, khích lệ kịp thời các đối tượng chính sách, tạo điều kiện để họ tiếp tục cống hiến sức lực của mình cho xã hội như lời Bác Hồ đã từng dạyThương binh tàn nhưng không phế”.

 

anh tin bai

 Đ.C   Đào Anh  Phong - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã,tặng quà gia đình ông Phạm Ngọc Đức thương binh loại 1 xóm 4

anh tin bai

 Đ.c Nguyễn Duy Trinh - Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã. tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị én  

Tại những nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh, cuộc sống các thương bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng. Bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ, các Thương binh, bệnh binh đã hy sinh một phần xương máu để bảo vệ nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Mong các thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, quê hương, là những tấm gương sáng, vận động cháu con chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia xây dựng quê hương ngày càng đổi mới. Các đồng chí lãnh đạo cũng đã đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân xóm sở tại thường xuyên quan tâm, chăm lo cuộc sống các gia đình thương bệnh binh, người có công với cách mạng, kịp thời giúp đỡ các gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tiếp tục sự kiện vào chiều ngày 26 tháng 7 năm 2023 UBND xã Xuân Thành tổ chức hội nghị gặp mặt thân mật kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ ( 27/7/1947 – 27/7/2023).  Về dự có đồng chí Đào Anh  Phong - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Vũ Xuân Trường - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Duy Trinh - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã. Cùng tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể, Cán bộ, Công chức xã, các đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị, đóng trên địa bàn, đồng chí Trưởng xóm,cùng toàn thể thương binh,bệnh bênh,CĐHH,thân nhân gia đình liệt sĩ trong toàn xã về dự hội nghị.

Đồng chí  Nguyễn Duy Trinh-Phó bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND xã phát biểu ôn lại truyền thống và đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã có công  với cách mạng. Bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ, các Thương binh, bệnh binh đã hy sinh một phần xương máu để bảo vệ nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Phát biểu tại buổi lễ , đồng chí, Phó Bí thư Đảng ủy xã  Xuân thành, gửi lời cảm ơn sâu sắc sự quan tâm, động viên của các tổ chức đơn vị tới người có công với cách mạng trên địa bàn.

anh tin bai

Đ.c Nguyễn Duy Trinh -phó bí thư Đảng ủy -chủ tịch UBND xã, phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Duy Trinh-Phó bí thư Đảng uỷ-Chủ tịch UBND xã  khẳng định, với truyền thống uống nước nhớ nguồn, trong những năm qua, địa phương luôn làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa. Cùng các chính sách ưu đãi người có công của Nhà nước, địa phương đã đẩy mạnh công tác xã hội hóa, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, đảm bảo bằng hoặc cao hơn mức trung bình chung của xã.

anh tin bai

Ông Đinh Xuân Thái đại diện thương binh-bệnh binh phát biểu tại hội nghị

anh tin bai

Đ.c Đào Anh Phong-Bí thư BCH Đảng bộ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Cũng trong tối ngày 26 tháng 7 năm 20023 UBND xã đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ và thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai
Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Thành- Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Thành- Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Email: xaxuanthanh.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang