CHI BỘ 3 ĐẢNG BỘ XÃ XUÂN THÀNH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2022 -2025

Sáng ngày 15/5/2022. Tại nhà văn hóa xóm 3, Chi bộ 3 Đảng bộ xã Xuân Thành long trọng tổ chức Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025. Đây là chi bộ được BCH Đảng bộ xã chọn là đơn vị tổ chức Đại hội Chi bộ điểm của xã.

Toàn cảnh Đại hội

đồng chí Phạm Ngọc Hải Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy - Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy - Giám đốc TT bồi dưỡng chính trị huyện Xuân Trường tặng hoa chúc mừng

Về dự và chỉ đạo Đại hội đại biểu huyện: Có đồng chí Phạm Ngọc Hải Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy - Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy - Giám đốc TT bồi dưỡng chính trị huyện Xuân Trường. Đồng chí Mai Ngọc Chương ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Trưởng phòng y tế huyện Xuân Trường. Đồng chí Nguyễn Kim Cúc chuyên viên Ban tổ chức huyện ủy Xuân Trường.

Đ/c Vũ Xuân Trường - Phó Bí thư TT Đảng ủy tặng hóa chúc mừng Đại hội

Đại biểu địa phương: Đồng chí Vũ Xuân Trường phó bí thư Thường trực Đảng ủy; Đồng chí Nguyễn Duy Trinh phó bí thư, chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong Ban thường vụ, BCH Đảng bộ, các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ và 45 đồng chí đảng viên chi bộ 3 đã về dự.

Chi bộ 3 xã Xuân Thành được sáp nhập từ chi bộ 5 và 7 Đảng bộ xã Xuân Thành và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2022. Chi bộ luôn đoàn kết, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy được sức mạnh trí tuệ tập thể; làm tốt công tác tuyên truyền vận động, tập hợp quần chúng nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Hàng tháng, Chi bộ đều xây dựng Nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm của chi bộ và xóm đội một cách cụ thể, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng trên từng lĩnh vực và sát tình hình thực tế. Đồng thời, cấp uỷ Chi bộ luôn làm tốt công tác Giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên gắn với triển khai thực hiện tốt NQ TƯ 4 khoá XI, XII và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, Chi bộ đã chỉ đạo duy trì tốt mô hình “Cánh đồng mẫu lớn” thực hiện tốt gieo cấy đồng giống, đồng trà, đảm bảo gieo cấy 100% diện tích. Tuyên truyền bà con nhân dân trong xóm áp dụng gieo sạ được 100% diện tích từ đó đã giảm được chi phí ngày công lao động và tăng năng xuất. Năng suất lúa bình quân năm 2020 - 2022 đạt 120 tạ/ha, giá trị thu được trên mỗi ha canh tác đạt 90 triệu đồng/ha/ năm. Tổng đàn lợn, đàn trâu, bò và gia cầm đều được nông dân duy trì tăng cả về số lượng, sản lượng, giá trị thu nhập, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân. Bên cạnh đó, Cấp uỷ Chi bộ 3  xã Xuân Thành luôn bám sát chủ trương nhiệm vụ phát triển  KT- XH, chuyển giao tiến bộ KHKT vào mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình. Trong xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu, chi bộ lãnh đạo nhân dân duy trì và nâng cao các tiêu chí. Vận động nhân dân đóng góp kinh phí đổ mới các tuyến đường dong xóm, các tuyến đường giao thông nội đồng phục vụ sản xuất và đi lại của nhân dân. Vận động nhân dân mua thẻ BHYT góp phần nâng tổng số người dân tham gia BHYT trên địa bàn xóm đạt 93,5%. Công tác BVMT được duy trì thường xuyên và hiệu quả, trồng bổ sung các tuyến đường cây, đường hoa tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng nếp sống văn hoá trong việc cưới, việc tang. Đến nay xóm có trên  90% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn văn hoá. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 1%. Tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn xóm được giữ vững.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ 3 Đảng bộ xã Xuân Thành tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, Tiếp tục xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu góp phần cùng địa phương hoàn thành các nhiệm vụ đề ra.

Ban chi ủy chi bộ 3 nhiệm kỳ 2022 - 2025 ra mắt nhận nhiệm vụ

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Chi bộ 3 Đảng bộ xã Xuân Thành đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban Chi uỷ và bầu Bí thư chi bộ, Phó bí thư Chi bộ, đảm bảo đúng quy định./.

T/h: VHTT-TT