Công an xã Xuân Thành hỗ trợ cài đặt, đăng ký, sử dụng ứng dụng VneID và sử dụng dịch vụ công

Ứng dụng định danh điện tử - VneID là một ứng dụng trên các thiết bị di động được phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ công an trên nền tảng cơ sở dữ liệu về định danh, dân cư cũng như xác thực điện tử.

VneID hỗ trợ tích hợp các thông tin người dùng và tính năng đa dạng nên đóng vai trò thay thế cho CCCD gắn chíp cùng với các loại giấy tờ cá nhân được tích hợp trong tài khoản định danh điện tử của công dân như: Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội, giấy phép lái xe, đăng ký xe…. Vì thế sẽ giúp hạn chế các loại giấy tờ cần mang theo để tránh bị hư hỏng, mất mát. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp nhiều tiện ích khác như đăng ký, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, khai báo y tế, kiến nghị phản ánh về ANTT….

Với ý nghĩa tầm quan trọng đó, để thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, kế hoạch của UBND huyện, Công an huyện và UBND xã Thọ Nghiệp Công an xã Thọ Nghiệp  triển khai hỗ trợ nhân dân trên địa bàn xã cài đặt, đăng ký, sử dụng ứng dụng VneID và sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên thiết bị điện thoại di động thông minh Smartphone.

Lịch hỗ trợ như sau: - Thời gian: Trong giờ hành chính các ngày làm việc từ thứ 02 đến chủ nhật. - Địa điểm: tại UBND xã Thọ Nghiệp.       Đề nghị tổ công tác đề án 06, các ông bí thư, xóm trưởng, công an viên cơ sở xóm phối hợp tuyên truyền, thông báo mời công dân trên địa bàn đã đi làm tài khoản định danh điện tử tới trụ sở UBND xã để được hỗ trợ kích hoạt tài khoản và được hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên ứng dụng VneID.