Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Xuân Thành Khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021

Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015; Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy; TT HĐND, UBND huyện Xuân Trường về việc tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND các xã, thị trấn;  Được sự thống nhất chỉ đạo của BCH Đảng bộ xã Xuân Thành,

Sáng ngày 28/6/2019. TT.HĐND xã Xuân Thành tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND xã khoá XV (Nhiệm kỳ 2016 – 2021)Để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2019 triển khai phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng cuối năm 2019; chương trình hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng hoạt động HĐND xã 6 tháng cuối năm 2019, và thông qua một số chương trình hoạt động khác của HĐND xã.

Về dự với kỳ họp có:  ông Lê Minh Hòa, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Thường vụ Huyện ủy phụ trách cụm KTKT số 1; ông Ngô Đức Hoàn HUV Phói chủ tịch HĐND huyện; các vị đại biểu HĐND huyện bầu tại địa bàn; Đại biểu của địa phương: Ông Nguyễn Duy Trinh-Bí thư BCH Đảng bộ -Chủ tịch HĐND xã; Ông Đào Anh Phong, Phó bí thư TT Đảng ủy; Ông Bùi Đức Thịnh –Phó bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã; ông Vũ Văn Hưởng, Phó chủ tịch HĐND xã; ông Phạm Văn Toàn, Phó chủ tịch UBND xã; Các vị đại biểu trong BCH Đảng bộ các vị là đại biểu HĐND khóa XV; thường trực MTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể; cán bộ, công chức thuộc UBND; các ông bà Bí thư chi bộ, xóm trưởng.

Nội dung kỳ họp:

1. Kỳ họp thống nhất biểu quyết cho ông Phạm Đức Cường được thôi giữ chúc vụ làm đại biểu HĐND xã  khóa XV nhiệm kỳ 2016-2021

2. UBND xã báo cáo:

- Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ KT- XH 6 tháng đầu năm 2019. Phương hướng nhiệm vụ phát triển KT- XH 6 tháng cuối năm 2019.

- Báo cáo kết quả thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2019. Nhiệm vụ thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2019.

- Báo cáo kết quả thu chi ngân sách năm 2018 và trình quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018.

3. Thường trực HĐND và các ban của HĐND xã báo cáo

- Báo cáo kết quả hoạt động HĐND xã 6 tháng đầu năm 2019, chương trình hoạt động của HĐND xã cuối năm 2019.

- Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8.

- Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND xã.

- Báo cáo kết quả Thẩm tra báo cáo của Ban kinh tế-xã hội và ban Pháp chế của HĐND xã.

4. UB MTTQ xã báo cáo.

- Công tác tham gia xây dựng chính Quyền 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng hoạt động tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng cuối năm 2019.

5. Ông Bùi Đức Thịnh – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã lên tiếp thu, làm rõ ý kiến, kiến nghị của cử tri, tại kỳ tiếp xúc trước kỳ họp và của đại biểu HĐND, các đại biểu tham dự kỳ họp quan tâm.

6. Kỳ họp thông qua ba Nghị quyết:

- Nghị quyết về cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã khóa XV nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Phạm Đức Cường

- Nghị quyết Phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2018.

- Nghị quyết Thông qua chương trình hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2020.

Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Khóa XV đã thành công tốt đẹp. Thay mặt TT HĐND xã ông Nguyễn Duy Trinh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu bế mạc kỳ họp. HĐND xã đề nghị UBMTTQ và các đoàn thể nhân dân tích cực vận động các tầng lớp nhân dân hưởng ứng và thực hiện tốt Nghị quyết. HĐND kêu gọi cán bộ, nhân dân trong xã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2019.