LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021. CÁC NHÀ TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN XÃ XUÂN THÀNH, HUYỆN XUÂN TRƯỜNG, TỈNH NAM ĐỊNH.

Hòa chung với không khí vui tươi phấn khởi của ngành Giáo dục cả Nước nói chung và xã Xuân Thành nói riêng. Các trường học trên địa bàn xã Xuân Thành sáng ngày 5/9/2020 đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Về dự chỉ đạo và chúc mừng các nhà trường có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, UB MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, các thầy giáo, cô giáo, các Ông/bà bí thư xóm trưởng, đại diện các bậc cha mẹ học sinh và hơn 1.000 học sinh của ba cấp Trường Mầm non; Trường Tiểu học và Trường Trung học cơ sở xã Xuân Thành.

Khác với mọi năm, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Năm nay, thời gian của buỗi Lễ khai giảng được rút gọn chỉ trong thời gian từ 45 phút đến 1 tiếng với những nội dung sau: Đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, đánh trống khai trường... và một số các hoạt động văn hóa, văn nghệ để tạo không khí vui tươi cho các em học sinh. Tuy nhiên không vì thế mà không khí chào đón năm học mới tại các nhà trường lại mất đi phần nào náo nhiệt và tâm trạng hào hứng các học sinh.

Một số hình ảnh văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng của các nhà trường

Tại buổi lễ Thay mặt các đồng chí lãnh đảo Đảng, chính quyền địa phương đã đọc nguyên văn thư chúc mừng năm học mới của Tổng bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng gửi Ngành Giáo dục năm học 2020 -2021.

Đ/c: Vũ Xuân Trường-Phó bí thư Thường trực Đảng ủy đọc Thư của Tổng bí thư, Chủ tịch Nước tại trường Mầm Non.

Đ/c: Nguyễn Duy Trinh-Phó bí thư-Chủ tịch UBND xã đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước tại trường Tiểu học.

Đ/c: Nguyễn Thế Giang-ĐUV - Phó chủ tịch UBND xã đọc thư của Tổng bí thư, chủ tịch Nước tại trường THCS

Đ/c: Đào Anh Phong - Bí thư BCH Đảng bộ-Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo, tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THCS

Đ/c: Vũ Xuân Trường phó bí thư TT Đảng ủy tặng hoa chúc mừng trường Mầm non.

Đ/c: Nguyễn Duy Trinh-Phó bí thư-Chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng trường Tiểu học.

Đ/c: Đào Anh Phong-Bí thư BCH Đảng bộ-Chủ tịch HĐND xã đánh trống khai giảng  tại trường THCS.

Đ/c: Nguyễn Duy Trinh-Phó bí thư-Chủ tịch UBND xã đánh trống khai trường tại trường Tiểu học.

Ông: Lê Khâm-Phó chủ tịch UBMTTQ-Chủ tich Hội Khuyến học tặng hoa chúc mừng trường THCS

Ông: Phạm Tiến Nhật đại diện Hội cha mẹ học sinh chúc mừng trường THCS

Trước thềm năm học mới. Nhằm khuyến khích, động viên các em học sinh vượt khó học giỏi Hội khuyến học xã Xuân Thành đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể của địa phương trao tặng 08 xuất học bổng trị giá 2.400.000đ (Trong đó Hội khuyến học 03 xuất, Hội Chữ thập đỏ 02 xuất, Hội nông dân 01 xuất, Hội LHPN 01 xuất, Đoàn thanh niên 01 xuất) cho 04 em học sinh trường Tiểu học; 04 em học sinh trường THCS. Ngoài ra Hội LHPN huyện Xuân Trường cũng trao 05 xuất “Quỹ học bổng Hoàng Ngân” trị giá 2.500.000đ cho các em học sinh của xã Xuân Thành.

Đ/c: Nguyễn Thị Thanh-UV BCH Hội LHPN huyện; Chủ tịch Hội LHPN xã; UV BCH Hội Khuyến học tặng học bổng của Hội khuyến học và Quỹ học bổng Hoàng Ngân.

Tại trường Tiểu học cũng trong buổi Lễ khai trường. Trường đã phối hợp với công ty TNHH Vũ Hoàng Lê-Honda Việt Nam đã tặng mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn cho gần 100 em học sinh khối lớp 1 nhằm bảo vệ sức khỏe cho các em học tập tốt. Trong năn học 2020-2021 học sinh các nhà trường tiếp tục phấn đấu học tập tốt, rèn luyện chăm, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, đội viên chăm. Cháu ngoan Bác Hồ./.

T/h: VH-TTTT