HN triển khai và tham quan mô hình sản xuất lúa hữu cơ xã Xuân Thành
Ngày 18/3/2022 UBND xã Tổ chức HN triển khai mô hình sản xuất lúa hữu cơ
Cùng ngày Trung tâm dịch vụ Khuyến nông huyện Xuân Trường cũng về khảo sát, tham quan mô hình và hướng dẫn một số biện pháp kĩ thuật trong quy trình sản xuất lúa hữu cơ .
Để áp dụng được các quy trình, tiến bộ kỹ thuật sản xuất mới vào trong sản xuất lúa hữu cơ và theo hướng hữu cơ nhằm giảm chi phí, nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập cho hộ dân. UBND xã Xuân Thành  xây dựng Kế hoạch sản xuất lúa hữu cơ năm 2022

1. Tên mô hình: Mô hình sản xuất lúa hữu cơ năm 2022

2. Địa điểm thực hiện: vùng Bãi túi Xóm 5 – Xuân Thành

3. Thời gian thực hiện: 01 vụ/ năm, Từ tháng 01 đến tháng 09 năm 2022

4. Giống lúa hữu cơ: Lúa Hom đặc sản.

5. Quy mô sản xuất: 5 ha của 02 cá nhân thuê lại ruộng của các hộ dân Xóm 5 (Xóm 11, xóm 12 cũ) thực hiện.

* Nhằm mục đích:

- Tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn kỹ thuật, chủ trương, chính sách về nông lâm nghiệp cho nông dân, chủ cơ sở, doanh nghiệp sản xut nông nghiệp; các hoạt động sản xut nông nghiệp và gương đin hình sản xut giỏi trên địa bàn tỉnh. Nâng cao trình độ chuyên môn, tiến bộ khoa học kỹ thuật, các phương pháp tổ chức sản xuất và định hướng thị trường.

- Chuyển đổi phương thức sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp theo hướng tạo ra các sản phm có giá trị kinh tế cao. Phát trin sản xut nông nghiệp theo hướng cánh đồng lớn, có hàm lượng kỹ thuật cao. Góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp an toàn bền vững, gắn với tiêu thụ sản phẩm.

Nâng cao nhận thức cho các tổ chức, các nhân về sản xuất nông nghiệp hữu cơ và theo hướng hữu cơ, tạo sự chuyển biến trong nhận thức của người sản xuất nông nghiệp sạch, cải tạo đất, bảo vệ môi trường sinh thái.

* Nguồn kinh phí hỗ trợ:

Từ kinh phí hỗ trợ để bảo vệ, phát triển đất trồng lúa năm 2022 theo Nghị định 62/2019/NĐ-CP ngày 11/7/2019 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều Nghị định số 35/2015/NĐ-CP ngày 13/4/2015 của Chính phủ về Quản lý sử dụng đất trồng lúa của UBND thị trấn.

* Đối tượng và điều kiện hỗ trợ:

- Đối tượng: Các đơn vị, các hộ dân trực tiếp tham gia thực hiện mô hình sản xuất lúa hữu cơ và theo hướng lúa hữu cơ và chưa nhận được hỗ trợ từ các chương trình dự án khác.

+ Điều kiện hỗ trợ: Có Đơn đề nghị xin tổ chức thực hiện mô hình sản xuất lúa hữu cơ và theo hướng lúa hữu cơ vụ Xuân 2022.

Một số hình ảnh tại mô hình sản xuất lúa hữu cơ
Nguồn: Ban Nông nghiệp xã