HỘI LHPN XÃ XUÂN THÀNH SƠ KẾT CÔNG TÁC HỘI QUÝ I, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC HỘI QUÝ II NĂM 2022
Chiều ngày 04/4/2022 Ban chấp hành hội LHPN xã Xuân Thành tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá công tác Hội và phong trào Hội phụ nữ; triển khai nhiệm vụ công tác Hội quý II tại hội trường UBND xã Xuân Thành.

1. Kết quả thực hiện nhiệm vụ quý 1/ 2022

-  Tuyên truyền hội viên thực hiện tốt đường lối chủ chương của Đảng, Nhà nước các nhiệm vụ chính trị của địa phương,  đẩy mạnh công tác tuyên truyền  hội viên  thực hiện thông điệp 5k trong phòng chống Đại dịch Covid-19, phối kết hợp vệ sinh đường làng ngõ xóm treo cờ  tổ quốc đón tết vui xuân đảm bảo an toàn tiết kiệm.

- Phối kết hợp rà soát gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, Hội đã xã hội hóa  được 12  xuất quà  động viên  12 hội viên trên địa bàn được nhận quà tết nhân dịp tết nguyên đán trị giá 2.900.000 đồng.

- Tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ 13 như.

+ Vận động hội viên chi hội 1 trồng hoa vào  bồn cây xanh đường  sông…..

+ Tổ chức gặp mặt kỷ niệm 112 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

+ Triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19 hoặc trẻ mồ côi khó khăn do hoàn cảnh khác. (1 trẻ cháu Trần Tuấn Minh mồ côi mẹ không có bố, mỗi tháng hỗ trợ cho cháu 150.000 đ và Hội LHPN huyện hỗ trợ 150.000 đồng tổng 300.000 đ/ tháng). Chương trình thực hiện từ tháng 2/2022 đến tháng 12/2022.

-  Tiếp nhận chương trình phân phát miễn phí bếp đun  tiết kiệm năng lượng và bình lọc nước cho hội viên,  Hội đã triển khai phân bổ số lượng cho từng chi hội lập danh sách theo sự phân bổ của huyện được (230 bếp đun và 100 bình lọc nước) sang đầu tháng 4 sẽ nhận bếp đun trước, 100 bình lọc nước sẽ nhận vào đợt 2  của năm 2023.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI LHPN XÃ TRONG QUÝ I/2022

2. Triển khai nhiệm vụ quý 2

- Tiếp tục tuyên truyền hội viên chăm sóc dặm tỉa lúa xuân, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt các nhiệm vụ  chính trị của địa phương.

- Triển khai  chương trình thực hiện  cuộc vận động người việt nam ưu  tiên dùng hàng Việt Nam do Hội cấp trên phát động.

- Tuyên truyền hội viên tiết kiệm tham gia BHYT vì sức khỏe gia đình góp phần nâng cao tỷ lệ người dân có thẻ BHYT.

- Phối kết hợp với khối đoàn thể chính trị  dự kiến ra mắt  mô hình điểm “Chi hội sống xanh ” gắn với chuyên đê về môi trường  phân và xử lý rác thải tại nguồn.

- Tiếp tục triển khai các chi hội có câu lạc bộ dân vũ hoạt động trở lại sau khi dịch covid- 19 được tầm soát.

Nguồn HLHPN xã